Blog

35 รายการ
ยุคแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศ ทุกธุรกิจต้องพยายามสรรหาเทคโนโลยีเพื่อนำมาปรับใช้ในองค์กรตนเองเพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้มากขึ้น
มนุษย์ทุกคนมีความรู้ความสามารถที่แตกต่างกัน ความเชี่ยวชาญของแต่ละคนย่อมต่างและไม่เท่ากันด้วย แน่นอนว่าเราคงจะไม่ได้เก่งในทุก ๆ เรื่อง แต่เราก็สามารถพัฒนาตนเองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งได้ เพื่อทำให้การใช้ชีวิตของเรานั้นมีคุณค่าและสร้างประโยชน์ให้กับโลกใบนี้ได้มากยิ่งขึ้น
ในกระบวนการสร้างความคิดสร้างสรรค์เพื่อก้าวไปสู่การสร้างความแตกต่างและนวัตกรรม มักมีปัจจัยหลายอย่างเป็นตัวกีดกั้นที่ทำให้กระบวนการนั้นไม่สำเร็จ
ตัวอย่างของความสำเร็จในการบริการลูกค้าเราเห็นมากมาย เช่น Apple Store, Starbucks, Four Seasons FedEx ธุรกิจเหล่านี้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร
บริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่าง Apple มีรายได้อย่ามหาศาลแต่รู้หรือไม่ว่า พวกเขาได้เงินมาจากการขายสินค้าอะไร
การระดมสมองมีมาอย่างช้านานแล้ว วัตถุประสงค์หลักเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของแต่ละคนเพื่อแก้ไขปัญหาหรือทำบางอย่างให้สำเร็จ
เวลาที่เราขายสินค้าให้กับลูกค้า ทุกอริยบทที่เราแสดงออกทั้งทางร่างกาย การสื่อสารด้วยภาษา สายตาที่จ้องมอง ลูกค้ามักใส่ใจเราเสมอ การที่เราแสดงด้านที่ไม่เหมาะสม หรือทำให้พวกเขาไม่พอใจแม้แต่นิดเดียว นั่นคือหายนะอย่างแน่นอน
ในโลกของการแข่งขันผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้นถึงจะอยู่รอดได้ ลองนั่งถามตนเองสักครั้งว่าเมื่อเราอยู่ในกลุ่มฝูงชนมากมาย เรามีความโดดเด่นอย่างไร? มีใครเห็นเราแตกต่างหรือไม่
ใครหลายคนอาจจะเคยคิดว่าคำว่า "นวัตกรรม" เป็นอะไรใหม่ ที่สุดยอดหรือเหนือสุด ๆ สร้างขึ้นได้ยาก มีเฉพาะอัจฉริยะเท่านั้นที่สร้างนวัตกรรมขึ้นมา แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นวัตกรรมอยู่ใกล้กับตัวของเรามาก บางทีเราอาจจะสร้างมันขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เช่น ในขณะที่เราทำงานอยู่เราได้คิดค้นวิธีแก้ไขปัญหาในงาน ในสิ่งที่ทำให้ดีกว่าเดิม เชื่อหรือไม่ ว่าสิ่งนี้ก็คือหนึ่งที่เป็นนวัตกรรม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์