ข้อควรปฎิบัติเมื่อผู้ใช้ลืมรหัสผ่านเข้าสู่ระบบใน myCRM

ข้อควรปฎิบัติเมื่อผู้ใช้ลืมรหัสผ่านเข้าสู่ระบบใน myCRM

ข้อควรปฎิบัติเมื่อลืมรหัสผ่าน

ในกรณีที่ผู้ใช้ลืมรหัสผ่านหรือกรอกรหัสผ่านผิดติดต่อกันเกิน 5 ครั้ง ระบบจะทำการล็อคบัญชีใช้งานของลูกค้าโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าใช้งานระบบได้เมื่อผู้ใช้กรอกรหัสผ่านผิดเกิน 5 ครั้ง ระบบจะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รับทราบ ดังนี้

1. แจ้งเตือนผ่านหน้าจอเข้าสู่ระบบ (Login) โดยให้ผู้ใช้ติดต่อทีมงานเพื่อทำการปลดล็อคบัญชีใช้งานที่เบอร์ 093-13018992. แจ้งเตือนทางอีเมล์ ซึ่งในอีเมล์จะแจ้งรายละเอียดสำหรับติดต่อกับทีมงาน ผู้ใช้สามารถส่งต่ออีเมล์นี้มาที่ทีมงานได้ทันทีเมื่อผู้ใช้แจ้งข้อมูลเข้ามาไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ หรือทางอีเมล์เรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานจะทำการปลดล็อคบัญชีใช้งานให้และระบบจะส่งอีเมล์แจ้งให้ผู้ใช้ทราบโดยอัตโนมัติเมื่อได้รับอีเมล์หรือการติดต่อกลับจากทางทีมงานแล้ว ผู้ใช้สามารถลงชื่อเข้าใช้งานโดยใช้ Username และ Password เดิมได้ตามปกติ

หากผู้ใช้ลืมรหัสผ่านหรือต้องการแก้ไขรหัสผ่านเดิม ผู้ใช้สามารถกด “ลืมรหัสผ่าน?” เพื่อแก้ไขรหัสผ่านได้การแก้ไขรหัสผ่านมี 3 ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 กรอกชื่อผู้ใช้งาน ระบบจะให้ผู้ใช้ กรอก Username ที่ต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน และกรอกอักษรที่ปรากฎ เสร็จแล้ว กดปุ่ม “ตกลง”

จากนั้นระบบจะส่งรหัสสำหรับยืนยันตัวตนให้ทางอีเมล์เพื่อให้ผู้ใช้นำไปกรอกที่ขั้นตอนถัดไปขั้นตอนที่ 2 กรอกรหัสยืนยัน ให้ผู้ใช้นำรหัสที่ระบบส่งให้ทางอีเมล์มากรอกในช่อง รหัสยืนยัน แล้วกดปุ่ม “ยืนยัน”

ขั้นตอนที่ 3 กำหนดรหัสผ่านใหม่ ให้ผู้ใช้ทำการกรอกรหัสผ่านใหม่ โดยสามารถกรอกได้ทั้งตัวอักษร, ตัวเลข และสัญลักษณ์ จำนวน 6-20 ตัวอักษร แล้วกดปุ่ม “ยืนยัน”

เมื่อกำหนดรหัสผ่านใหม่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สามารถเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่านใหม่ได้ทันที

 1031
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์