การค้นหาจะง่ายขึ้นเมื่อใช้ “ตัวกรองข้อมูล”

การค้นหาจะง่ายขึ้นเมื่อใช้ “ตัวกรองข้อมูล”

ตัวกรองข้อมูลเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้คัดกรองดูสถานะต่างๆ โดยไม่ต้องกดค้นหา โดยการคัดกรองนี้จะมีทั้งในระบบงานขาย ได้แก่ ผู้สนใจ, ผู้ติดต่อ, บริษัท, โอกาสทางการขาย,

ใบเสนอราคา, ใบสั่งขาย, ใบกำกับภาษี และงานจัดซื้อ ได้แก่ ใบสั่งซื้อ, ใบกำกับภาษีซื้อ แต่ละระบบก็จะมีหัวข้อในการกรองข้อมูลที่แตกต่างกันไป ซึ่งตัวกรองข้อมูลจะอยู่ในส่วนจัดการข้อมูลด้านขวานะคะ


วันนี้เราจะยกตัวอย่างของระบบใบเสนอราคาตัวกรองข้อมูลใบเสนอราคาจะแสดงถึงสถานะของใบเสนอราคา เช่น ใบเสนอราคาทั้งหมด, ใบเสนอราคาที่สร้างวันนี้, ใบเสนอราคาที่เกินกำหนดวันยืนราคา, สถานะใบเสนอราคา (รออนุมัติ, อนุมัติ, ไม่อนุมัติ, ปิด, ยกเลิก) สถานนะของใบสั่งขายหรือทำใบกำกับภาษีที่อ้างอิงใบเสนอราคา
ผู้ใช้สามารถกดเลือกหัวข้อที่ต้องการได้เลยค่ะ โดยเมื่อเลือกเสร็จแล้ว ระบบจะแสดงรายการใบเสนอราคาที่ถูกคัดกรองในตารางข้อมูล เช่น ต้องการดูใบเสนอราคาที่ปิดการขายแล้ว ให้ผู้ใช้เลือกสถานะปิด ระบบก็จะแสดงรายการใบเสนอราคาที่สถานะถูกปิดขึ้นมาทั้งหมดค่ะ
การใช้งานตัวกรองข้อมูลด้านขวา จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น และยังสามารถช่วยลดเวลาในการค้นหาข้อมูลของผู้ใช้งานได้อีกด้วยค่ะ

 

 264
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์