การโพสต์ข้อความในระบบ Chatter อีกหนึ่งประโยชน์ที่ผู้ใช้ควรรู้

การโพสต์ข้อความในระบบ Chatter อีกหนึ่งประโยชน์ที่ผู้ใช้ควรรู้

วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของระบบ Chatter กันค่ะ นอกจากจะใช้ดูการทำงานของพนักงานแต่ละคนแล้ว ในระบบ Chatter ยังสามารถโพสข้อความได้ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นได้ด้วยค่ะมาเริ่มใช้งานกันเลยนะคะ

ในหน้าของระบบ Chatter จะมีช่องให้ผู้ใช้ใส่ข้อความได้ที่สำคัญสามารถแนบไฟล์เอกสารได้ด้วยค่ะเมื่อกดปุ่มส่งแล้ว ข้อความและเอกสารที่ผู้ใช้ได้กำหนดไว้ ก็จะไปแสดงใน Chatter ให้พนักงานที่มีสิทธิ์การดูรายละเอียด Chatter (การตั้งค่าสิทธิ์การใช้งาน) ได้เห็นข้อความที่ผู้ใช้ได้โพสพนักงานที่เห็นข้อความก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้ด้วยค่ะอีกหนึ่งวิธีค่ะ คือการเพิ่มข้อความของ Chatter จากหน้ารายละเอียดของระบบต่างๆ เช่น ระบบผู้สนใจ ผู้ติดต่อ บริษัท หรือเอกสารขาย เป็นต้น

ยกตัวอย่างจากหน้ารายละเอียดใบเสนอราคา ในส่วนของการจัดการของข้อมูลด้านขวา จะมีระบบ Chatterในส่วนนี้จะสามารถเพิ่มได้ทั้ง POST และ NOTE ซึ่งความแตกต่างของทั้งสองคือ ในส่วนของ POST ผู้ใช้สามารถใส่ข้อความและเพิ่มไฟล์ได้

ส่วนของ NOTE จะเป็นส่วนที่เพิ่มไว้แค่ส่วนจัดการข้อมูลในหน้าระบบที่เราบันทึก จะไม่แสดงในหน้า Chatter ใน NOTE ผู้ใช้สามารถเพิ่มไฟล์ได้หลายไฟล์ และสามารถเพิ่มลิงก์ในข้อความได้
ข้อความที่  POST ก็จะมาแสดงในหน้าของระบบ Chatter ให้พนักงานคนอื่นเห็นด้วย

 

ระบบ Chatter จะช่วยให้ผู้ใช้ ใช้งานโปรแกรมได้สนุกขึ้น ไม่ว่าใครจะทำอะไรในระบบ คุณก็สามารถติดตามบนกระดาน Chatter ได้

พร้อมติดตามข่าวสาร โพสต์อัพเดทจากเพื่อน ๆ และสนทนากับเพื่อนร่วมงาน เหมือนอยู่ในโลก Social

 
 1378
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์