การปรับปรุงเงื่อนไขการเข้าสู่ระบบของโปรแกรม myCRM

การปรับปรุงเงื่อนไขการเข้าสู่ระบบของโปรแกรม myCRM

เมื่อก่อนการเข้าใช้งานโปรแกรม myCRM ผู้ใช้จะเข้าใช้งานเครื่องไหน เวลาใดก็ได้ แต่หลังจากวันที่ 19 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป ผู้ใช้จะสามารถเข้าใช้งาน (Login) ได้ 1 User ต่อ 1 เครื่องในเวลาเดียวกันทำไมต้อง Login ได้ 1 User ต่อ 1 เครื่อง ?1. เพื่อป้องกันการ Login เข้าใช้งานซ้ำ กรณีที่มีผู้ใช้อื่นเอา User ของเราไปใช้

2. เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล หากผู้อื่นล่วงรู้ข้อมูลอาจจะนำไปใช้ประโยนช์ทางอื่น

3. เพื่อช่วยให้การทำงานของสคริปส์การทำงานต่าง ๆ ของโปรแกรมทำได้งานดียิ่งขึ้น เมื่อมีการ Logout ออกจากระบบทุกครั้งการทำงานเป็นอย่างไร ?เมื่อมีการ Login เข้าใช้งาน 1 ครั้ง ระบบจะมีการเก็บข้อมูลการเข้าใช้งาน (ข้อมูลการ Login) ไว้  1 วัน (24 ชั่วโมง) ในเวลานี้ผู้ใช้จะสามารถใช้งานได้ตามปกติในเครื่องเดิม แต่ถ้าเกินเวลาที่กำหนดไว้ 1 วัน ระบบก็จะ Logout ให้อัตโนมัติ ผู้ใช้ต้องทำการ Login เข้าใช้งานใหม่จะรู้ได้ยังไง ว่ามีการ Login ซ้ำ ?

 

หากมีการ Login ซ้ำเกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้กรอกข้อมูลการ Login แล้วกดปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” โปรแกรมจะแสดง Pop-up แจ้งเตือน ดังนี้การแสดง Pop-up นี้ จะทำให้ผู้ใช้รู้ว่า มีการใช้ User นี้ Login เข้าใช้งานอยู่ ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้งานได้ แต่เมื่อลูกค้ากดปุ่ม "ยืนยัน" ระบบจะทำการล้างข้อมูลการเข้าสู่ระบบเดิมและ Login เข้าใช้งานให้อัตโนมัติ

ถ้าระบบแจ้งเตือนมีการ Login ซ้ำ จะต้องทำยังไง ?

สามารถทำได้ 2 วิธี คือ

1. จัดการข้อมูลการ Login เดิมด้วยตนเอง โดยกดปุ่ม "ยืนยัน" ใน Popup แจ้งเตือน ตามรูปด้านบน ระบบจะทำการล้างข้อมูลการเข้าใช้งานเดิมให้และทำการ Login เข้าใช้งานให้อัตโนมัติ

2. แจ้งผู้ดูและระบบ (Admin) จัดการข้อมูลการเข้าใช้งานให้ โดย Admin จะสามารถกด Logout ข้อมูลการ Login ที่ค้างจากเครื่องอื่นให้ได้ เมื่อ Admin จัดการข้อมูลการเข้าใช้งานให้เสร็จแล้ว ผู้ใช้จะสามารถ Login เข้าใช้งานได้ตามปกติหมายเหตุ กรณีเข้าสู่ระบบแบบ Admin ที่สามารถสลับ User ได้ แล้วมีการแจ้งเตือนการ Login ซ้ำ ระบบจะไม่อนุญาตให้ใช้วิธีที่ 1 เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของ User ที่ Login อยู่ แนะนำให้ Admin สอบถามการใช้งานจาก User นั้นก่อน แล้วค่อยมาจัดการข้อมูลตามข้อ 2

 


การปรับปรุงการเข้าใช้งานระบบในครั้งนี้ หลังจากที่ผู้ใช้ใช้งานแล้วเกิดข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามการใช้งานเพิ่มเติม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ โทร
093-1301899 หรือ Email: support@getmycrm.com 464
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์